Tư vấn mở phòng gym chi tiết nhất

Rubyfitness là đơn vị tư vấn mở phòng gym số 1 miền Bắc, chúng tôi là đơn vị duy nhất có hệ thống kho chứa đầy đủ các loại máy móc thiết bị gym, tập luyện yoga, kickboxing…

Nhờ có kho bãi với sẵn máy móc, Rubyfitness giúp đỡ những cá nhân, doanh nghiệp, chủ đầu tư có mong muốn mở phòng gym có thể setup phòng gym của mình một cách nhanh nhất

tu-van-mo-phong-gym-01
Kho thiết bị gym lớn nhất miền Bắc của Rubyfitness
tu-van-mo-phong-gym-00
Rubyfitness thi công mở phòng gym cực nhanh nhờ có sẵn máy móc

DỊCH VỤ TƯ VẤN – SETUP PHÒNG GYM TỔNG THỂ

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh phòng tập gym nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì Ruby Fitness với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực setup phòng tập  và  đã setup hơn 500 phòng gym trên toàn quốc sẽ mang đến cho bạn dịch vụ Tư vấn – setup phòng tập tổng thể để giúp bạn tối ưu được chi phí đầu tư, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, thu hồi vốn đầu tư và đạt được lợi nhuận trong thời gian ngắn nhất.

Những điều cần phải làm khi mở phòng gym 

I. Giấy tờ pháp lý 

1. Lấy bằng huấn luyện viên thể hình 

Để có thể mở được một phòng tập gym cho chính mình đứng tên thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó chính là chứng chỉ huấn luyện viên thể hình. Để có được chứng chỉ này, bạn cần phải qua một khoá học đào tạo huấn luyện viên tại các trung tâm hay một số công ty. Lưu ý, các chứng chỉ này chỉ mang tính chất tham khảo. Để chứng chỉ có giá trị pháp lý thì bạn cần học một số khoá do liên đoàn thể dục thể thao Việt Nam cấp.

2. Giấy phép kinh doanh

Đối với bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào thì đều cần phải có giấy phép kinh doanh để vận hành phòng tập thể dục một cách hợp pháp. Sau khi hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ HLV, bạn cần đến các tổ chức cơ quan có thẩm quyền ở quận, huyện để đăng ký ngành nghề kinh doanh. Trong trường hợp, người đứng tên chưa có chứng chỉ HLV, bạn có thể nhờ người bạn của mình đã có chứng chỉ đứng tên giúp.

3. Khai báo và nộp thuế 

Nếu bạn là hộ kinh doanh cá thể thì sẽ khai báo thuế và xác định nộp thuế theo pháp lý “Cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân kinh doanh không thực hiện chế độ kế toán, hoá đơn, chứng từ”. Tuỳ vào mức thu nhập mà bạn sẽ phải nộp những khoản thuế sau: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. 

4. Đăng ký tên doanh nghiệp 

Phòng tập gym cũng cần được yêu cầu phải đăng ký tên doanh nghiệp để hoạt động hợp pháp giống như hầu hết các doanh nghiệp khác. Cũng như việc đăng ký thuế, quy trình có thể thay đổi tùy theo mỗi địa phương. Trong trường hợp phòng tập gym là chủ sở hữu duy nhất, việc đăng ký tên doanh nghiệp không cần thiết nếu tên doanh nghiệp giống với chủ sở hữu phòng tập.

5. Bảo hiểm 

Một điều quan trọng không nên bỏ qua đó là thực hiện bảo hiểm trách nhiệm pháp lý, nghĩ rõ các điều khoản trong hợp đồng ngăn miễn trừ trách nghiệm với các thành viên tập luyện khởi kiện trong trường hợp người tập luyện gây ra thương tích cho chính mình.

II. Lên kế hoạch mở phòng gym 

Ryla Fitness & Yoga

1. Lựa chọn vị trí thuận tiện

Giống như kinh doanh các mặt hàng khác, để có được thành công thì việc lựa chọn mặt bằng để kinh doanh là một việc quan trọng. Vị trí phòng tập nên dựa vào dân số của nhóm khách hàng mục tiêu. Mọi người thường thích lựa chọn những phòng tập không ở quá xa. Ở khu vực đông dân cư, khu vực có nhu cầu tập thể dục cao, có thể dễ dàng di chuyển đến, có khả năng cạnh tranh với các phòng tập thể dục, các CLB thể dục,… Bạn có thể tham khảo một vài vị trí phòng tập sau đây:

1.1 Mặt bằng

Trừ khi bạn đã có sẵn mặt bằng nếu không bạn sẽ phải trả phí thuê nhà. Tiền thuê có thể khác nhau vì phụ thuộc vào địa điểm bạn thuê. Trong những khu vực có thu nhập cao, trung tâm thành phố, đông dân cư, tiền thuê nhà rất tốn kém vì vậy buộc bạn phải tăng giá phí thẻ tập thành viên để có thể chi trả mặt bằng.

1.2 Khu vực đông dân cư

Nếu phòng tập của bạn quá xa khu vực khách hàng thì họ sẽ không đến đó. Vị trí phòng tập tốt nên ở trong hoặc gần các khu vực đông dân cư hoặc ở nơi giao thông thuận tiện, dễ dàng đi lại.

1.3 Điều kiện thị trường 

Bạn cần phải lựa chọn địa điểm phòng tập không quá gần các đối thủ cạnh tranh để tránh việc cạnh tranh khốc liệt.

2. Xác định đối tượng mục tiêu 

Để có được chiến lược kinh doanh tốt, bạn cần phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình để đánh vào tâm lý khách hàng. Dễ dàng lên chiến lược kinh doanh. Bạn cần phải xác định đối tượng mục tiêu theo các tiêu chí: giới tính, độ tuổi, mức độ thu nhập, phong cách sống,…

3. Xác định tài chính, nguồn vốn 

Sau khi chuẩn bị được hết các các tiêu chí trên để mở phòng tập. Có nhiều doanh nghiệp nhỏ không có đủ điều kiện để có thể chi trả mọi thứ họ cần để có thể duy trì phòng tập. Trong trường hợp này, bạn cần phải cân đối lại thu chi, có thể đi kêu gọi đầu tư hoặc đi vay tiền tín dụng. 

III. Các thiết bị cơ bản cần có trong phòng tập 

1. Máy tập cardio 

may tap trong phong gym can co

Máy tập cardio là những dòng máu tập thể dục, thiên về dạng tập luyện sức bền. Các loại máy tập Cardio phổ biến nhất trong phòng gym hiện nay gồm có: Máy chạy bộ, máy tập đạp xe, máy trượt tuyết,…

2. Máy chạy bộ 

Có thể nói đây là thiết bị được nhiều người yêu thích nhất trong phòng tập. Giá thành của máy chạy bộ tại các phòng gym dao động từ 30 triệu đồng trở lên.

3. Máy tập đạp xe

Đây là thiết bị có kích thước nhỏ gọn, giá thành vừa phải, dễ dàng tập luyện. Có máy tập đạp xe sẽ giúp cho thiết bị tập luyện phong phú hơn và giảm tải cho phòng khi lượng khách tập kín hết máy. Giá thành dao động khoảng 10 triệu đồng.

4. Các loại máy tập thể hình, máy tập cơ 

may khoi la may tap trong phong gym can co

Khi đi đến phòng tập gym, tâm lý của người tập là tập luyện thể hình, tập luyện cho các nhóm cơ. Vì thế, bạn cần lựa chọn đầy đủ máy móc, dụng vụ cho các nhóm cơ. Đặc biệt là các nhóm cơ chính và những bài tập phổ thông được nhiều người ưa thích.

IV. Thuê nhân viên có trình độ 

Setup mo phong tap Super Gym BNH 06

1. Thuê tiếp tân 

Có thể nói, nhân viên tiếp tân là bộ mặt của phòng tập gym, cung cấp thái độ chuyên nghiệp và thân thiện cho khách hàng ngày từ lần gặp đầu tiên. Đây cũng là nhân viên chịu trách nghiệm về việc ngăn ngừa mất mát, đảm bảo rằng chỉ các thành viên đăng ký và đã thanh toán mới được vào phòng tập. Trong các phòng gym hiện đại, điều này thường được thực hiện bằng cách quét thẻ ID hoặc vân tay được cấp cho từng thành viên khi đăng ký.

2. Thuê huấn luyện viên thể hình 

setup mo phong tap Gym Eternity Fitness HDG 07

Những HLV thể hình thường được mong đợi sẽ hướng dẫn cho khách hàng của họ trong các buổi tập chuyên dụng riêng hoặc các hoạt động nhóm nhỏ. Thường những HLV sẽ cung cấp cho khách hàng các kế hoạch chi tiết để đạt được những mục tiêu của họ dưới dạng chế độ ăn uống, lịch trình hoạt động,…

3. Nhân viên kỹ thuật và nhân viên quản lý 

Phòng gym luôn cần phải làm sạch thường xuyên, vì các thiết bị sẽ thường xuyên bị dính mồ hôi của người tập luyện và nếu không làm sạch thường xuyên sẽ khiến cho chúng bị xuống cấp nhanh chóng, gây giảm uy tín chất lượng cho phòng tập. 

Để đảm bảo phòng tập luôn được sạch sẽ, bạn cần phải thuê những nhân viên vệ sinh và nhân viên kỹ thuật để bảo trì thiết bị. 

Quy trình Setup phòng tập:

Bước 1: Tư vấn xác định phân khúc khách hàng mục tiêu và quy mô đầu tư và lựa chọn địa điểm.

Đây là 3 yếu tố quyết định sự thành công của dự án phòng gym của bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh phòng tập, Ruby Fitness sẽ giúp bạn đánh giá mức độ tiềm năng của khu vực bạn muốn đầu tư dựa trên dân số, chất lượng đời sống dân cư, thu nhập bình quân, mức độ cạnh tranh, diện tích phòng, giao thông đi lại…từ đó xác định được phân khúc khách hàng mục tiêu và quy mô đầu tư phù hợp.  Ruby Fitness có các gói setup phòng tập gym từ cơ bản, trung cấp cho đến cao cấp để bạn lựa chọn (dẫn link)

Tiếp theo đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đàm phán hợp đồng thuê mặt bằng cũng như hoàn thành các thủ tục đăng ký pháp lý cần có để kinh doanh phòng tập.

Bước 2 : Thiết kế – Xây dựng – Triển khai ý tưởng phòng gym

Một trong những yếu tố thu hút khách hàng khi bước vào phòng gym của bạn chính là phong cách thiết kế, không gian thoáng đãng, thân thiện phù hợp với thị hiếu của khách hàng đó sẽ là điểm cộng cho phòng tập của bạn. Khi mở phòng gym cùng Ruby Fitness ,. JSC, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn thiết kế phòng gym, xây dư phác thảo bản vẽ 2D, 3D phân chia khu vực giải trí & máy móc thiết bị gym sao cho hợp lý nhất. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành giám sát xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ cho việc lắp đặt máy móc, thiết bị phòng tập sau này.

Bước 3: Lên khung các máy móc trang thiết bị phòng gym

Khi lựa chọn thiết bị phòng gym, bạn nên chọn thiết bị có đầy đủ các tiêu chí sau :

 • Giá thành phù hợp với ngân sách phòng tập
 • Phải đầy đủ các loại máy tập : cardio như máy chạy bộ, xe đạp, trượt tuyết, tạ, nhóm cơ.
 • Mẫu mã đẹp & chất lượng tốt
 • Đơn vị cung cấp có chế độ và dịch vụ bảo hành nhanh chóng, uy tín.

Tại Ruby fitness cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm máy móc thiết bị gym tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất. Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền của thương hiệu MBH – Thương hiệu sản xuất thiết bị phòng tập hàng đầu Trung quốc, phân phối thiết bị phòng gym thương hiệu BH – số 1 châu  Âu, phân phối máy chạy bộ của hãng Shua Fitness. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên – duy nhất cam kết bảo hành tận nơi , đổi trả máy móc nếu máy bị lỗi do nhà sản xuất, giải quyết khiếu nại cho khách hàng chỉ trong 24 – 48h.

Ruby Fitness,.JSC cũng là một trong số ít các đơn vị luôn có sẵn hàng tại kho – bạn có thể chọn lựa, so sánh các dòng máy ngay tại showroom của chúng tôi.

Bước 4 : Đào tạo nhân sự cho phòng tập

Giống các ngành dịch vụ khác, xây dựng đội ngũ nhân sự là yếu tố cần được chú trọng hàng đầu khi mở một phòng gym vì đó chính là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và thu hút khách hàng đến với phòng tập. Ruby Fitness ngoài việc thiết kế phòng gym cũng sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư xây dựng mô hình nhân sự phòng Gym đạt chuẩn, bao gồm:

 • Quản lý phòng tập
 • Huấn luyện viên/ PT
 • Nhân viên tư vấn
 • Nhân viên lễ tân

Bước 5 : Tư vấn chiến lược kinh doanh – marketing và giải pháp quản lý vận hành

Sau khi nghiệm thu và chuyển giao công nghệ phòng tập, Ruby Fitness,.JSC sẽ hỗ trợ các quý khách hàng chuẩn bị các kế hoạch kinh doanh và truyền thông quảng cáo để thu hút hội viên đến phòng tập:

 • Cách thức quảng cáo offline thu hút sự chú ý của khách hàng gần phòng tập
 • Triển khai kế hoạch Presale để có một lượng hội viên ổn định
 • Quảng cáo online các kênh : Facebook, google adwords, youtube, viral video…..
 • Cách thức PR sản phẩm cạnh tranh với đối thủ.

Ngoài ra, Ruby Fitness còn cung cấp phần mềm quản lý vận hành tổng thể ERP được thiết kế dành riêng cho lĩnh vực Fitness với các module quản lý Hội viên, Khách hàng tiềm năng, nhân viên, CTKM….để bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả các nghiệp vụ kinh doanh chỉ với một phần mềm duy nhất (xem chi tiết tại đây)

Trên đây là những bước cốt lõi để phát triển kinh doanh phòng tập. Việc đầu tư vào kinh doanh chuỗi tập luyện gym & yoga vẫn còn rất “màu mỡ”. Nếu bạn cần tư vấn setup phòng gym, hãy liên hệ đến Hotline 039 699 3333 chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn giúp bạn có một phòng tập tốt nhất.

Một số dự án Ruby Fitness đã triển khai:

1 setup mo phong tap Gym Thor Fitness HDG 00 678x381 1
Dự án Thor Fitness & Yoga Center
thiet ke 3D setup phong tap Gym Liberty Fitness NBH 00
Dự án Liberty Health & Fitness Hạ Long
setup mo phong tap Gym Rylas Fitness DNG 00 678x381 1 1
Dự án Ryla’ Fitness & Yoga

 

 

RUBY FITNESS: Tư Vấn Mở Phòng Gym Trọn Gói Hỗ Trợ Từ A Đến Z

LIÊN HỆ TƯ VẤN 24/7

Vui lòng gọi đến Hotline: 081 399 5555 hoặc để lại thông tin của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian ngắn nhất để gửi báo giá cũng như tư vấn miễn phí về các dịch vụ của Ruby Fitness.   Dịch vụ cần tư vấn

  Thiết kế, setup phòng tậpBảo trì, sửa chữaTư vấn giải pháp vận hànhPhân phối thiết bị gym chính hãng