Kinh nghiệm setup phòng gym thu lợi nhuận ngay từ tháng đầu

setup phong gym x5 gym

Setup phòng gym như thế nào để có lợi nhuận ngay từ tháng đầu tiên? Vận hành ra sao để doanh thu luôn tăng trưởng? Khách hàng luôn kín lịch?… là những gì mà các chủ phòng gym tương lai đặc biệt quan tâm.

Những kinh nghiệm kinh doanh phòng tập gym hiệu quả

Công việc kinh doanh phòng gym không còn xa lạ với nhiều người, từ thành thị cho đến nông thôn đều có thể mở phòng gym. Để tận dụng tốt cơ hội kinh doanh này, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm mở phòng tập gym được chia sẻ chi tiết dưới đây. 

1. Lên ý tưởng và phác thảo chi tiết mô hình kinh doanh

Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh phòng tập thể hình bạn cần phải lên ý tưởng chi tiết để setup phòng gym của mình cụ thể trên mọi khía cạnh bao gồm: 

 • Tìm vị trí và diện tích phòng tập.
 • Xác định đối tượng khách hàng và mức giá vé.
 • Chuẩn bị vốn đầu tư.
 • Lựa chọn phong cách, mẫu thiết kế phòng tập gym.
 • Chọn nhà cung cấp thiết bị tập gym và giá bán.
 • Tuyển dụng và đào tạo nhân sự.
 • Bố trí các tiện ích của phòng tập hợp lý.
 • Lên chiến lược quảng bá phòng tập.
 • Xây dựng các chương trình khuyến mãi…

Việc lên ý tưởng và phác thảo chi tiết mô hình phòng tập gym càng chi tiết thì khi hiện thực hóa có tính khả thi và hiệu quả cao hơn.

2. Xác định mô hình phòng tập

Mô hình phòng tập sẽ là yếu tố quyết định giá vé phòng tập của bạn. Trước khi mở phòng tập gym bạn cần xác định mô hình dựa trên mức vốn đầu tư phòng gym và diện tích phòng tập của bạn.

Mô hình phòng tập sẽ quyết định giá vé phòng tập

 • Phân loại phòng tập theo chi phí đầu tư phòng gym gồm các loại sau:
 • Phòng gym bình dân: Tổng vốn đầu tư dưới 500 triệu đồng 
 • Phòng gym trung cấp: Tổng vốn đầu tư trên 500 triệu – 3 tỷ đồng.
 • Phòng gym cao cấp: Tổng vốn đầu tư trên 3 tỷ đồng.

Cách phân loại phòng gym theo diện tích gồm: Phòng tập gym nhỏ, trung bình và lớn.

Mô hình kinh doanh phòng gym còn phụ thuộc vào các loại dịch vụ và tiện ích mà phòng gym của bạn cung cấp. Thiết kế phòng tập gym càng cao cấp thì càng nhiều tiện nghi, dịch vụ và cũng cần cần diện tích lớn hơn.

3. Tìm địa điểm, mặt bằng phù hợp

Vị trí và mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành công của kế hoạch kinh doanh phòng tập của bạn. Để chọn được địa điểm kinh doanh phòng tập phù hợp bạn cần trả lời 2 câu hỏi sau:

Lựa chọn vị trí kinh doanh phòng tập ở đâu?

Địa điểm rất quan trọng trong đầu tư phòng tập thể hình bởi nó quyết định đến sự thành công hay thất bại kinh doanh phòng gym của bạn. Để thu hút khách hàng, bạn nên chọn setup phòng tập tại những vị trí thuận tiện về giao thông và dịch vụ cho khách hàng.

Vị trí setup phòng tập gym nên gần khu dân cư,  gần chợ/siêu thị, các trường học hay khu trung tâm thương mại, gần đường lớn dễ dàng di chuyển, vị trí dễ tìm, dễ thấy và có chỗ để xe.

Diện tích phòng tập gym bao nhiêu là đủ?

Quy mô của phòng tập phụ thuộc vào mô hình, diện tích và chi phí đầu tư phòng tập gym của bạn. Diện tích setup phòng tập gym tối thiểu cần từ 150 – 200m2 trở lên. 

 • Diện tích phòng tập gym tối thiểu nên từ 150 – 200m2 
 • Phân loại theo diện tích phòng tập có 3 loại:
 • Phòng tập quy mô nhỏ: Nhỏ hơn 300m2.
 • Phòng tập quy mô vừa: Từ 300 – 800m2.
 • Phòng tập quy mô lớn: Trên 800m2.

Mặt bằng phòng tập cũng đảm bảo vuông vức dễ dàng kê máy móc gọn gàng, và tạo được những khoảng không gian phòng tập thể dục thông thoáng cho khách hàng.

4. Tìm kiếm nhà cung cấp máy tập gym uy tín

Máy tập gym cũng là một hạng mục quan trọng khi nghiên cứu kinh doanh và setup phòng gym hiệu quả. Các trang thiết bị gym và dụng cụ tập này sẽ được sử trong một quá trình lâu dài nên bạn cần chọn các loại máy tập chất lượng, đáp ứng nhu cầu tập đa dạng.

Tốt nhất bạn hãy chọn mua thiết bị phòng gym từ những nhà cung cấp có uy tín và tuân thủ theo các tiêu chí sau.

Xác định các loại máy móc cần thiết, số lượng máy móc bao nhiêu là đủ?

Bạn cần lập danh sách các loại máy tập cần thiết và cân đối số lượng máy phù hợp với quy mô, diện tích mặt bằng và ước tính số lượng người dùng có nhu cầu tập luyện.

Lập danh sách các loại máy và cân đối số lượng máy tập cần thiết 

Tham khảo báo giá giữa các nhà cung cấp

Sau khi lập được danh sách số lượng và các thiết bị trong phòng tập gym, tiếp theo bạn cần dành thời gian để tham khảo báo giá giữa các nhà cung cấp sỉ hoặc lẻ để chọn được đơn bị có giá bán tốt nhất mà vẫn đảm bảo nhất lượng. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí mở phòng tập gym ban đầu.  

5. Nghiên cứu đối thủ

Việc nghiên cứu đối thủ và đặc điểm dân cư lân cận gần tại khu vực sẽ khai trương phòng gym của bạn sẽ giúp bạn hoạch định những phương án kinh doanh phù hợp nhất.

Các tiêu chí khi nghiên cứu đối thủ gồm có: Tình hình kinh doanh các phòng tập xung quanh, giá vé của họ, số phòng tập, quy mô diện tích, điều kiện cơ sở vật chất vị trí cách bao xa so với phòng tập của bạn, xác định đối thủ cạnh tranh lớn nhất, số lượng khách hàng, điểm mạnh và yếu của các đối thủ, cùng một số tiêu chí phụ khác. 

Sau khi tìm hiểu chi tiết các đối thủ, bạn hãy lên kế hoạch để tạo được lợi thế cạnh tranh cho phòng tập của mình. Có thể thông qua các ưu đãi chi phí tập gym ban đầu khi mới khai trương phòng gym, triển khai marketing quảng cáo, đầu tư tiện ích, dịch vụ mới chưa có ở các phòng tập khác để thu hút khách hàng biết và đến với phòng gym của bạn. 

6. Thiết kế phòng tập gym

Thiết kế phòng gym chuyên nghiệp, đẹp mắt sẽ tạo lợi thế thu hút khách hàng, đồng thời tạo cảm hứng tập luyện, khiến họ gắn bó lâu dài với bạn hơn. Để thiết kế và thi công một phòng gym đẹp, bố trí khoa học cần tiến hành các bước sau:

Xây dựng thiết kế 2D, 3D

Nếu bạn không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này thì có thể nhờ đến các kiến trúc sư tư vấn thiết kế phòng gym phù hợp. Họ sẽ giúp bạn phác thảo bản vẽ 2D và 3D cho phòng tập, chi tiết về cách sắp xếp các thiết bị tập sao cho phù hợp, thuận tiện và tiết kiệm diện tích. Việc quy hoạch diện tích cho từng khu vực và lên sơ đồ phòng tập giúp đưa ra những phương án thiết kế tốt nhất.

Phác thảo bản vẽ thiết kế 2D và 3D cho phòng tập

Setup hoàn thiện phòng tập

Sau khi có được bản thiết kế phòng gym đẹp và trang thiết bị chất lượng thì bạn cũng cần setup, lắp đặt, bố trí khoa học các thiết bị trên thực tế đúng với bản vẽ. Các đơn vị tư vấn mở phòng gym có thể giúp bạn định hình phong cách thiết kế phòng gym đúng với thị thiếu, xu hướng được khách hàng.

7. Tuyển dụng nhân sự

Đội ngũ nhân sự là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm khách hàng tại phòng gym. Sự nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp của HLV/PT và đội ngũ nhân sự sale, chăm sóc khách hàng sẽ dễ tạo thiện cảm, sự gắn bó hơn với khách hàng.

Đội ngũ nhân sự phòng tập ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng 

Phòng tập cũng cần có những chương trình tuyển dụng, đào tạo, training nhân viên giỏi và về trình độ chuyên môn và thái độ tốt. Tùy thuộc mô hình và số vốn mở phòng gym, bạn có thể linh hoạt trong việc tuyển dụng nhân sự.

8. Truyền thông, quảng cáo

Theo kinh nghiệm mở phòng gym được nhiều người chia sẻ, bạn cần nghiêm túc đầu tư cho marketing và kế hoạch quảng phòng tập. Marketing là một hoạt động không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, bao gồm cả kinh doanh phòng gym.

Dù bạn mở phòng gym bình dân hay cao cấp, thiết kế phòng tập đẹp, hiện đại đến đâu mà không được quảng cáo tốt thì rất ít người có thể biết đến.

Marketing là hoạt động không thể thiếu khi kinh doanh phòng gym

Để xây dựng chiến lược truyền thông quảng cáo tốt, bạn cần có kiến thức và am hiểu thị trường, cũng như đối thủ cạnh tranh để đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp như giảm giá thẻ tập, gia hạn thẻ, quà tặng kèm… Hãy tập trung vào lợi thế cạnh tranh của bạn.

Kênh quảng bá cũng nên đa dạng, gồm cả offline và online. Các công cụ online như Zalo, Facebook, , TikTok, YouTube, Instagram. Các hình thức offline như tờ rơi, brochures, băng rôn, biển bảng. 

9. Đơn vị setup phòng gym nào chuyên nghiệp uy tín?

Với mức giá ưu đãi nhất từ Ruby Fitness – là đại diện chính thức của tập đoàn MBH Fitness chuyên Setup các phòng Gym từ trung cấp, cao cấp  3 sao cho đến 5 sao, phòng gym gia đình, văn phòng công sở, resort, khách sạn,….

Với uy tín là đơn vị setup lâu năm nhất trên toàn khu vực miền Bắc và đối tác của hơn 1000 chủ phòng tập Gym chuyên nghiệp, Ruby Fitness cam kết những chính sách có lợi nhất cho khách hàng.

Trên đây là chia sẻ một số kinh nghiệm setup phòng tập gym hiệu quả, hy vọng có thể giúp những người chủ thực hiện tốt công việc kinh doanh, đầu tư phòng tập gym của mình thu về lợi nhuận ngay từ những tháng đầu tiên.