Kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z

Kinh nghiệm mở phòng tập gym từ A – Z, chi tiết quy trình kinh doanh phòng tập gym hiệu quả, có lãi ngay từ tháng đầu tiên, không sợ thua lỗ, không sợ thất bại.

Ngày nay, việc mở phòng gym được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh, nhất là đối với những bạn trẻ và những người yêu thích gym. Tuy nhiên, việc mở phòng gym cần rất nhiều yếu tố và kinh nghiệm mà không phải ai cũng có thể nắm được. Bài viết này Ruby Fitness xin chia sẻ với bạn về kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

1. Vì sao nên kinh doanh phòng tập gym?

Nhu cầu về luyện tập thể dục thể thao ngày càng phát triển, nhất là đối với giới trẻ. Trong khi đó, môi trường làm việc bận rộn, nhất là đối với dân công sở, không có nhiều thời gian vận động dẫn đến nguy cơ béo phì rất nhiều. Do vậy, việc tìm đến các phòng tập gym ngày càng trở nên phổ biến.

Kinh doanh phòng gym mang lại lợi nhuận cao

Không những vậy, việc mở phòng tập gym còn là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận và rất ổn định. Chính vì thế việc kinh doanh phòng gym ngày càng phát triển, nhất là tại các thành phố lớn, gần khu dân cư, gần trường học,… Không ít người đã làm giàu từ việc kinh doanh phòng tập gym này.

2. Một số sai lầm trong kinh doanh phòng gym do thiếu kinh nghiệm

Có rất nhiều bạn trẻ chỉ vì đam mê với gym với cảm xúc nhất thời mà muốn mở phòng gym đã dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả. Dưới đây là một số sai lầm thường mắc phải nhất khi mở phòng gym:

  • Lựa chọn sai mặt bằng để mở phòng tập gym.
  • Không có vốn dự phòng khi hoạt động kinh doanh trở nên tệ hơn.
  • Lãng phí vào một số chi phí không cần thiết cho việc kinh doanh phòng gym.
  • Không nhận ra được chất lượng dịch vụ của phòng gym đang yếu kém.
  • Không hiểu được tâm lý của khách hàng khi tìm đến gym.
  • Ngộ nhận về chiến thắng khi kinh doanh phòng gym.
  • Không có định hướng và chiến lược kinh doanh rõ ràng.
  • Đánh giá thấp và xem nhẹ đối thủ cạnh tranh.

3. Những kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z mang lại hiệu quả cao

Để có thể mang lại hiệu quả kinh doanh hiệu quả, trước hết cần phải có kinh nghiệm. Và đương nhiên đối với việc kinh doanh phòng gym cũng không phải ngoại lệ. Ruby Fitness xin mách bạn những kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z mang lại hiệu quả siêu lợi nhuận như sau:

Nắm được kinh nghiệm, việc mở phòng kinh sẽ dễ dàng hơn

Xác định đối tượng khách hàng

Việc kinh doanh phòng gym có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng. Do vậy, bạn cần phải xác định xem đối tượng khách hàng của phòng gym là những ai, họ có nhu cầu tập không và họ yêu cầu gì ở phòng gym. Từ đó mới có thể tìm kiếm những gói phòng gym phù hợp.

Tuy nhiên, đối với Gym thì không giới hạn về tuổi tác hay giới tính, tất cả mọi người đều có thể tham gia. Việc cần quan tâm đó là họ có thời gian và điều kiện hay không. Điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn vị trí nào để mở phòng gym.

Nguồn vốn đầu tư kinh doanh phòng gym

Việc mở phòng tập gym cần một số vốn đầu tư tương đối lớn. Do vậy, bạn cần phải xác định vốn với tất cả các chi phí như: vị trí mở phòng tập gym, chi phí cho các thiết bị, chi phí cho nhân công, chi phí cho quảng cáo,… Nếu số vốn đầu tư của bạn hạn hẹp bạn cần phải cân nhắc tới vấn đề vay vốn hoặc huy động vốn để mở phòng tâm gym.

Nếu phải sử dụng đến phương án này, bạn cần phải tính toán kỹ càng và xem xét khả năng lợi nhuận để tránh bị thua lỗ. Tuy nhiên, với số vốn ban đầu khoảng từ 100 đến 200 triệu bạn cũng có thể mở một phòng gym cho riêng mình. Đây cũng chính là một trong những kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z mang lại hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Nguồn vốn là yếu tố không thể thiếu trong việc kinh doanh phòng gym

Xác định về quy mô của phòng tập gym

Sau khi xác định được số vốn bạn có thể bỏ ra để kinh doanh phòng tập gym. Chúng ta sẽ dễ dàng xác định được quy mô của phòng gym là lớn hay nhỏ, phòng gym thuộc dạng bình dân, trung bình hay cao cấp. Từ đó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng định hình được việc kinh doanh phòng tập gym của mình.

Hiện nay, theo kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z của chúng tôi, quy mô của phòng gym được chia thành 3 loại chính đó là:

  • Mô hình phòng gym bình dân với số vốn khoảng từ 100 đến 400 triệu đồng.
  • Mô hình phòng gym tầm trung với số vốn khoảng từ 400 đến 600 triệu đồng.
  • Mô hình phòng gym cao cấp với số vốn khoảng từ 600 đến hơn vài tỷ đồng.

Tìm kiếm vị trí để mở phòng tập gym

Một trong những vấn đề quan trọng nhất trong việc mở phòng tập gym đó chính là tìm kiếm mặt bằng kinh doanh. Bởi nếu tìm sai vị trí sẽ dẫn đến tình trạng thua lỗ trầm trọng. Mỗi khi thấy có vị trí nào đó, điều đầu tiên đó là bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về nhu cầu thể dục thể thao tại nơi đó, cũng như khu vực đó dân cư có đông đúc không, có phòng gym nào mở ở đó chưa,…

Mặt bằng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh

Những người kinh doanh thông minh sẵn sàng bỏ ra cả trăm triệu đồng để tìm kiếm một vị trí đắc địa chứ không phải bỏ ra khoảng 10 triệu đồng chỉ để thuê một vị trí phù hợp với chi phí đầu tư có nguy cơ thua lỗ. Đây cũng chính là một trong những kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Xác định các khoản chi phí

Việc xác định được từng chi phí cụ thể sẽ giúp cho việc kinh doanh phòng gym trở nên dễ dàng, việc vận hành cũng trơn tru và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số chi phí để kinh doanh phòng gym hiệu quả bạn cần phải biết.

  • Chi phí cho việc thuê mặt bằng kinh doanh phòng gym.
  • Chi phí cho các loại trang thiết bị và dụng cụ gym.
  • Chi phí cho việc thuê nhân sự bao gồm: huấn luyện viên, nhân viên kinh doanh, nhân viên tạp vụ,…
  • Chi phí cho đồ trang trí phòng gym như: âm thanh, ánh sáng, điều hòa, quạt,…
  • Chi phí cho một số phần mềm hỗ trợ quản lý kinh doanh,…

Thiết bị cho phòng tập gym

Tùy thuộc vào số vốn đầu tư cũng như mô hình kinh doanh mà sẽ có số lượng thiết bị tập gym khác nhau. Tuy nhiên, phòng tập gym với nhiều trang thiết bị mới và hiện đại sẽ là điểm cộng giúp thu hút được khách hàng hơn. Nếu số vốn đầu tư của bạn dư giả, bạn có có thể trang bị nhiều trang thiết bị tập luyện đa dạng.

Còn với số vốn ít, tuy không sắp được nhiều thiết bị nhưng ít nhất phải có những loại cần thiết và phù hợp với nhu cầu của người tập như: máy đi bộ, xe đạp thể dục, ghế tập bụng, lưng, eo và máy tập cơ vai, cơ ngực, tạ,… Đây được xem là các loại máy cần thiết và không thể thiếu cho mỗi phòng tập gym. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân đối với vốn kinh doanh để có thể lựa chọn các thiết bị phù hợp.

Thiết bị phong phú và đa dạng giúp thu hút khách hàng hơn

Ngoài ra, đối với bất cứ phòng gym nào cũng cần phải trang bị hộp cứu thương, bảng phác đồ tập luyện. Bởi trong lúc tập luyện, bất cứ người tập nào cũng có thể gặp chấn thương, việc sở hữu hộp cứu thương sẽ giúp bạn xử lý kịp thời hơn. Đây cũng chính là một trong những kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z mà bạn không nên bỏ qua.

Thiết kế và sắp xếp thiết bị phòng gym

Một phòng gym thu hút khách hàng ngay từ ánh mắt đầu tiên chính là việc sắp xếp  các thiết bị một cách khoa học. Việc sắp xếp không chuyên nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến quá trình kinh doanh của bạn.

Không chỉ có vậy, nó còn ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện của người tập. Do vậy, để phòng gym đạt hiệu quả tốt hơn, hãy liên hệ với Ruby Fitness để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế phòng gym một cách nhanh chóng.

Kinh nghiệm thuê huấn luyện viên và nhân viên

Một trong những kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là việc thuê huấn luyện viên cũng như nhân viên chăm sóc khách hàng.

Đối với mô hình phòng gym nhỏ, bạn có thể là người quản lý luôn, nhưng đếu kinh doanh với mô hình lớn, việc thuê các vị trí như: quản lý, nhân viên kinh doanh, huấn luyện viên và bảo vệ giữ xe,… là rất cần thiết.

Tìm hiểu về thủ giấy phép đăng ký kinh doanh phòng gym

Sau khi đã hoàn thành tất cả các hạng mục trên, một việc nữa không thể bỏ qua đó là thủ tục đăng ký kinh doanh và các khoản thuế, phí khác liên quan.

Tuy nhiên, tất cả vấn đề này sẽ thật đơn giản nếu như bạn hợp tác với Ruby Fitness, chúng tôi sẽ hỗ trợ và bao trọn gói tất cả các chi phí và thủ tục liên quan đến việc đầu tư kinh doanh phòng gym cho bạn.

4. Ruby Fitness – địa chỉ tư vấn, setup phòng gym, các thiết bị phòng gym uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn và cung cấp các thiết bị cho phòng gym. Tuy nhiên, Ruby Fitness vẫn luôn là nơi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về độ uy tín cũng như chất lượng. Chúng tôi luôn tự tin khi mang đến cho khách hàng sự hài lòng, bởi:

Ruby Fitness sẽ giúp bạn kinh doanh phòng gym hiệu quả

 • Với sự nhiệt huyết và yêu thích gym, Ruby Fitness luôn cung cấp hệ thống kinh doanh phòng gym chất lượng, các trang thiết bị đa dạng và đầy đủ, có nhiều giải pháp kinh doanh hiệu quả.
 • Dịch vụ tư vấn, setup phòng gym trọn gói với đầy đủ các giải pháp kinh doanh hiệu quả bao gồm: thủ tục, thiết kế, trang trí, bố trí và thương hiệu,…
 • Các sản phẩm thiết bị cho phòng tập gym đều là hàng chất lượng, được kiểm định đủ tiêu chuẩn tập gym.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, huấn luyện viên giàu kinh nghiệm.

Lời kết

Qua kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang lo lắng và băn khoăn về vấn đề này, hãy đến với Ruby Fitness để được nghe các chuyên gia của chúng tôi tôi tư vấn.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng sự nhiệt huyết với gym, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, xin liên hệ với Ruby Fitness theo thông tin sau:

RUBY FITNESS: Tư Vấn Mở Phòng Gym Trọn Gói

LIÊN HỆ TƯ VẤN 24/7

Vui lòng gọi đến Hotline: 081 399 5555 hoặc để lại thông tin của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian ngắn nhất để gửi báo giá cũng như tư vấn miễn phí về các dịch vụ của Ruby Fitness. 

4 thoughts on “Kinh nghiệm mở phòng gym từ A đến Z

 1. Blimibe says:

  30 dropped out or were excluded from further analyses, with no significant differences between treatment groups in the reason for withdrawal Table S1 in the Supplementary Appendix. iui with clomid my cycles use to be average 28 days but over this past year they have become irregular.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.