Hướng dẫn lựa chọn máy chạy bộ điện cho gia đình 

Máy chạy bộ tại nhà là một thiết bị rất là phù hợp để bạn có thể giảm cân một cách hợp lý và khoa học, kết hợp bài tập với máy chạy bộ điện gia đình vào cuộc sống hàng ngày và bạn hoàn toàn có thể tận hưởng các bài tập thể dục với máy tập thể dục chạy bộ thoải mái ngay tại trong nhà của bạn với bất kỳ thời tiết nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy chạy bộ gia đình giá rẻ, máy tập thể dục chạy bộ dành cho gia đình và máy tập chạy bộ điện hãng nào tốt thì hãy tìm hiểu thêm về cách tìm kiếm máy chạy bộ ngay tại nhà với Ruby Fitness để được hỗ trợ hướng dẫn mua máy chạy bộ điện gia đình dưới đây. 

Để có thể dễ dàng biết được cách lựa chọn máy chạy bộ điện gia đình phù hợp, chúng tôi sẽ chia ra làm hai phần. Phần đầu tiên sẽ đưa cho bạn 5 mẹo để lựa chọn máy chạy bộ điện gia đình một cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Phần hai, đi chi tiết hơn về các thành phần chính của máy chạy bộ điện để giúp bạn hiểu cách mua máy có công suất động cơ phù hợp với nhu cầu tập luyện cá nhân. Để khi bạn bắt đầu vào tìm hiểu máy chạy bộ điện gia đình bạn sẽ quen với các thuật ngữ và tính năng chính của máy chạy bộ. Bạn sẽ sẵn sàng khám phá các thương hiệu và kiểu nào phù hợp với mình. 

Cách mua máy chạy bộ điện gia đình 

may-chay-bo-dien-cho-gia-dinh-00

1. Khởi động cho việc mua sắm máy chạy bộ điện gia đình 

Tại sao bạn nên khởi động trước khi mua máy chạy bộ điện gia đình? Có hai lý do chính khiến bạn cần khởi động. Thứ nhất, nếu bạn muốn tránh bóng gần não giống như việc trước khi tập luyện thì phải khởi động!

Với một loạt các thương hiệu, mẫu mã và nhà cung cấp trên thị trường hiện nay, việc mua sắm máy chạy bộ điện gia đình có thể sẽ khiến bạn bị choáng ngợp. “Khởi động” sẽ giúp bạn thu hẹp được những sự lựa chọn của mình và cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về những gì bạn đang tìm kiếm.

Thứ 2, các công ty được ra các ưu đãi về giá trông có vẻ rất hợp lý nhưng nếu bạn không biết thì dễ dàng bị lừa gạt và cảm thấy bị lừa dối thay vì hài lòng với quyết định của mình. Tìm hiểu cách mua máy chạy bộ gia đình một cách khôn ngoan với những mẹo và những thủ thuật đơn giản sau:

2. Lựa chọn cho mình không gian tập luyện và kích thước máy chạy bộ 

Không gian nhà bạn có bao nhiêu để đặt được chiếc máy chạy bộ gia đình và bạn sẽ quyết định đặt nó ở đâu để có thể tối ưu không gian gia đình? Để tiết kiệm thời gian trước khi mua sắm, bạn hãy chuẩn bị trước diện tích không gian bạn định đặt máy tập thể dục chạy bộ.

Nếu bạn đang xem xét một máy chạy bộ gấp, bạn cũng nên đo bất kỳ không gian nào bạn có thể cất giữ chúng. Kích thước của máy chạy bộ thường được công khai và việc tìm hiểu những thông tin này giúp bạn trở thành người mua sắm hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng, không gian chạy cần thiết mà bạn có thể tập luyện thông qua kích thước dây đai máy chạy bộ, nó cũng có thể ảnh hưởng đến dấu chân tổng thể của máy chạy bộ.

Khi bạn đã tìm ra được chính xác diện tích nhà mà bạn cần để có một chiếc máy chạy bộ điện gia đình, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về kích thước máy chạy bộ. Máy chạy bộ chuẩn tại nhà dài khoảng 1,45m  Mặc dù có nhiều máy chạy bộ có thể gấp gọn trên thị trường ngắn hơn nhưng chúng vẫn cần nhiều không gian khi sử dụng.

Có thể thấy rằng, máy chạy bộ điện gia đình có thể gấp gọn lại hiện đang được rất nhiều bên cung cấp và được mọi người quan tâm ở mọi phân khúc giá. Hãy chắc chắn xem xét các thông số kỹ thuật và kích thước của bất kỳ máy chạy bộ gấp gọn nào mà bạn lựa chọn đến trước khi mua và đo không gian của bạn để đảm bảo bạn có một không gian rộng rãi. 

3. Tưởng tượng các bài tập trên máy chạy bộ điện gia đình 

Bạn có hình dung ra bạn sẽ có những trải nghiệm trong chuyến đi bộ thư giãn, chạy bộ với cường độ cao trên máy chạy bộ gia đình như thế nào không? Nếu bạn dự đoán bài tập của bạn càng năng thì bạn sẽ cần phải lựa chọn cho mình chiếc máy chạy bộ điện gia đình có động cơ công suất cao hơn.

Sự tưởng tượng của bạn cũng có thể trả lời cho câu hỏi chọn kích thước đường chạy cho nhu cầu luyện tập của bạn và gia đình. Người đi bộ có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn các bài chạy trên máy chạy bộ ngắn hơn và đối với những người chạy bộ (đặc biệt là người chạy với cường độ cao hay là chạy cao) sẽ phải cần có nhiều chỗ hơn để có thể hoạt động thoải mái. 

Định hình tài chính của bạn cho việc mua máy chạy bộ 

1. Máy chạy bộ dưới 5 triệu 

Máy chạy bộ dưới 5 triệu thường có bảo hành hết hiệu lực chỉ sau 90 ngày. Những chiếc máy chạy bộ này có thể tiện dụng để tập luyện đi bộ hoặc chạy bộ khi thời tiết điều kiện không cho phép bạn tập luyện ở ngoài trời.

MÁY CHẠY BỘ S9800

Nhưng nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên hoặc tập luyện với cường độ cao, chúng có thể bị hỏng trong một thời gian ngắn. Những thiếu sót phổ biến đối với những dòng máy chạy bộ giá rẻ là khung máy không được chắc chắn, trong quá trình tập luyện gây ra tiếng ồn khá to, thảm chạy cũng không được rộng rãi và màn hình dữ liệu sẽ là màn hình đèn LED và sẽ được lập trình tập luyện tối thiểu.

2. Máy chạy bộ dưới 10 triệu 

Có thể nói máy chạy bộ dưới 10 triệu cũng có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm cơ bản của một chiếc máy chạy bộ điện gia đình. Nhưng để có thể bảo quản chúng lâu dài thì bạn cũng cần phải hạn chế tập luyện chúng vơi một khoảng thời gian dài. Người mua cần lựa chọn giữa độ bền và các tính năng hấp dẫn.

Ví dụ, để có thể thực hiện các bài tập leo dốc thì bạn cần phải cài đặt chúng theo chế độ thủ công không phải là cài đặt chúng bằng điện. Bạn có thể có một chiếc máy đo nhịp tim chính xác ngay trực tiếp trên máy nhưng không phải một chiếc máy đọc xung không dây chính xác hơn. 

3. Máy chạy bộ dưới 15 triệu 

Với khoảng tiền dưới 15 triệu để chi tiêu cho mình một chiếc máy chạy bộ điện gia đình, người tập luyện đi bộ hoặc chạy bộ có thể tìm kiếm được cho mình một chiếc máy phù hợp dễ dàng. Những chính sách bảo hành và chính sách hậu mãi dành cho khách hàng với phân khúc già này sẽ đảm bảo bảo hành cho bạn từ 2 đến 5 năm.

Những sản phẩm mua tốt nhất có đầy đủ các chức năng như đo nhịp tim, số lượng calo đốt cháy, có thể điều chỉnh độ dốc tùy chỉnh bằng cơ điện. Thiết bị máy sẽ được tích hợp màn hình LCD phổ biến nhất trên máy chạy bộ dưới 15 triệu, nhưng đôi khi có một số dòng máy sẽ tích hợp màn hình cảm ứng lên đến 7inch/ Các máy chạy bộ này sẽ thường cung cấp loa có cổng AUX để bạn phát nhạc hoặc nghe podcast, và đôi khi tương thích với thiết bị phát nhịp tim không dây. Dưới đây là một số danh sách máy chạy bộ dưới 15 triệu phù hợp với mọi gia đình. 

4. Máy chạy bộ dưới 20 triệu 

Đây có thể được coi là máy chạy bộ cao cấp hơn dành cho người chạy bộ và đi bộ. So với dòng máy dưới 15 triệu thì những máy tập này sẽ được tích hợp cách chức năng có công suất cao hơn như là máy đo tim mạch, các tính năng trên máy sẽ được thoải mái hơn khi sử dụng.

Chúng cũng được trang bị các tính năng tốt hơn như độ dốc cho chương trình leo dốc sẽ lớn hơn, màn hình cảm ứng cũng lớn hơn, các tùy chọn tập luyện nâng cao như chương trình tập luyện kiểm soát nhịp tim và đôi khi dây đai ngực không dây. 

5. Máy chạy bộ dưới 30 triệu 

Những sản phẩm máy chạy bộ có giá dưới 30 triệu được xếp hạng hàng đầu có hiệu suất ấn tượng, thiết bị điện tử tiên tiến và tất cả các tiện nghi của máy chạy bộ. Máy chạy bộ tốt nhất trong mức giá này là lý tưởng cho những người thích chạy bộ và cho các hộ gia đình có đông thành viên luyện tập.

Một số tính năng đáng giá nhất của những chiếc máy này được tìm thấy sâu trong hơn trong quá trình trải nghiệm tập luyện. Các dòng máy có giá thấp hơn một chút có thể trong tương tự (Ví dụ: với màn hình cảm ứng hiển thị 10inch và rộng rãi hơn).

Dòng máy chạy bộ này thường có động cơ chất lượng cao hơn, tuổi thọ cao hơn các loại khác trong cùng mức giá. Những loại dây đai chất lượng cao hơn này cũng có thể không cần bảo dưỡng, trái ngược với các loại dây đai khác thỉnh thoảng phải bảo trì.

Những máy chạy bộ này thường được trang bị thảm chạy lớn và hệ thống đệm tốt hơn để tạo sự khác biệt lớn cho sự thoải mái và có độ bền êm ái giúp cho quá trình tập luyện đốt cháy mỡ hiệu quả. 

6. Máy chạy bộ trên 30 triệu 

Các dòng máy chạy bộ trên 30 triệu được gọi là dòng máy chạy cao cấp. Những máy này thường được dành cho những người tập luyện chuyên nghiệp hoặc những người có đam mê với bộ môn chạy bộ, máy chạy bộ tốc độ rất cao cho người chạy marathon và máy chạy bộ sang trọng toàn diện để tập thể dục hàng ngày với mọi cường độ.

MÁY CHẠY BỘ M-003 LED

Những máy tập cao cấp này sẽ có chính sách bảo hành và chính sách hậu mãi tốt cho dành riêng cho khách hàng. Các đặc điểm nổi bật khác nhau giữa các thương hiệu và mẫu máy chạy bộ, nhưng một số tính năng hàng đầu trong loại máy chạy bộ hàng đầu này bao gồm: tốc độ tối đa rất cao, khả năng hấp thụ cực tốt, âm thanh, màn hình cực lớn, màn hình cảm ứng có hỗ trợ internet, TV tích hợp và có tích hợp sẵn những bài tập kiểm tra sức khỏe để tập luyện theo bài tập. Các dòng máy sản phẩm này sẽ có tuổi thọ gấp đôi. 

Các dòng máy khác nhau với các phân khúc khác nhau sẽ có sự khác nhau đáng kể về tính năng và hiệu suất. Nên lựa chọn sản phẩm nào sẽ phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn để sở hữu cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện gia đình. 

7. Các tính năng của máy chạy bộ 

Hầu hết các máy chạy bộ đều có các tính năng đặc biệt của riêng mình. Bạn có thể thấy một số tính năng không cần thiết cho việc luyện tập như là chức năng hiển thị tim mạch, nhưng chúng có thể cải thiện trải nghiệm luyện tập và giúp bạn có động lực duy trì.

Ví dụ như các chương trình tập luyện cài sẵn, loa bluetooth,… Bạn nên đánh giá xem những tính năng bổ sung của máy chạy bộ nào thực sự sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu thể dục của mình và những tính năng nào sẽ không được tối ưu trong quá trình sử dụng. Có thể nói sẽ tùy thuộc vào từng nhu cầu của bạn để có thể tìm ra được cho mình chiếc máy chạy bộ nào phù hợp với bạn.

Dưới đây là một số tính năng đặc biệt người mua máy chạy bộ điện cần phải xem xét

1. Độ dốc tự động 

Máy chạy bộ có thiết kế thêm độ dốc làm cho việc tập luyện trở nên thú vị hơn bằng cách thay đổi địa hình của bạn trực tiếp trên máy chạy. Chúng cũng có ba lợi ích giúp cho việc luyện tập trên máy chạy bộ dễ dàng hơn, cho phép đốt cháy calo nhanh hơn và hỗ trợ định hình cơ bắp tốt hơn. Hầu hết các máy chạy bộ điện gia đình đều có độ nghiêng tối đa là 10, 15, 20%. Máy tập chạy bộ có độ dốc tối đa là 40%. Những điều này cho phép bạn đốt cháy calo với tốc độ của người chạy bằng cách đơn giản là đi bộ.

2. Chương trình tập luyện 

Hầu hết các máy chạy bộ điện gia đình ngày nay đều cung cấp các chương trình tập luyện tích hợp giúp kiểm soát được tốc độ và độ dốc của chúng. Người mua hãy nhớ rằng máy chạy bộ gia đình giá rẻ chỉ hoạt động ở chế độ thủ công và các menu tập luyện của máy chạy bộ khác nhau về kích thước và sự đa dạng.

Thông thường, chương trình này biện minh cho việc tăng giá, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tận dụng lợi thế của hướng dẫn tập luyện bổ sung trước khi bạn bỏ thêm tiền để mua một chiếc máy chạy khác. 

Ngoài các tùy chọn có từ trước, giờ đây bạn có thể chọn thêm công nghệ tập luyện bổ sung khi mua máy ở các thương hiệu máy chạy bộ uy tín. 

3. Hiểu các chức năng của máy chạy bộ 

Máy chạy bộ được quảng cáo với danh sách thông số kỹ thuật để có thể làm tăng giá trị sản phẩm lên. Vì vậy, để có thể hiểu rõ được bạn cần phải hiểu rõ hơn về cách mua máy chạy bộ với các yếu tố phù hợp với nhu cầu của bạn:

4. Động cơ 

Động cơ của máy chạy bộ cung cấp năng lượng cho đường chạy. Công suất động cơ máy chạy bộ được mô tả dưới dạng mã lựa (HP) hoặc mã lực liên tục (CHP). CHP là điều hữu ích nhất cần xem xét vì nó cho biết mức công suất mà một động cơ có thể tạo ra liên tục so với chỉ ở mức cực đại. Hầu hết các động cơ của máy chạy bộ điện gia đình có khoảng từ 2,25 đến 4,25 CHP. Bạn có thể tìm thấy một số máy chạy bộ có động cơ 1.5 CHP hoặc 5.0 CHP, nhưng đây là số ít.

Bạn cần bao nhiêu công suất động cơ máy chạy bộ? Điều đó phụ thuộc vào loại bài tập bạn định thực hiện trên máy chạy bộ và trọng lượng cơ thể của bạn. Đối với những người nặng đến 100kg, đây là các khuyến nghị chung của máy chạy

  • Đi bộ: Chọn 2.0 CHP trở lên 
  • Chạy bộ: Chọn 3.0 CHP trở lên

Nếu bạn nặng hơn 100kg thì bạn nên thêm 0.5 CHP nữa, vì động cơ chạy gần hết công suất sẽ hao mòn nhanh hơn động cơ có nhiều điện hơn để dự phòng. Hầu hết các động cơ máy chạy bộ ngày nay đều được bảo hành trọn đời, nhưng với các dòng máy chạy bộ rẻ hơn sẽ cung cấp bảo hành động cơ ngắn hơn, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra với bên bán hàng những gì được cung cấp trên chiếc máy bạn đang lựa chọn trước khi mua. 

5. Kích thước máy chạy

Chiều dài thảm chạy không quá quan trọng đối với những người đi bộ ngắn và nhỏ, nhưng điều quan trọng đối với những người sử dụng máy chạy bộ, những người có bước đi dài hơn và đặc biệt quan trọng đối với những người chạy bộ. 

6. Tốc độ của máy chạy 

Máy chạy bộ hỗ trợ tốc độ tối đa là 10km/h là đủ cho hầu hết người tập luyện, nhưng những người chạy bộ đang tập luyện trong quãng đường 5 phút sẽ muốn máy có tốc độ cao hơn. Máy chạy bộ điện gia đình đạt vận tốc 12km/h ngày càng có sẵn trong phân khúc dưới 15 triệu.

7. Thảm chạy của máy tập 

Thảm chạy của máy chạy giúp bảo vệ khớp của bạn khỏi tác động của việc tập luyện. So với chạy trên đường, chạy trên máy chạy bộ thường giảm tác động lên khớp khoảng 15 – 40%.

Thảm chạy có thể nói là quan trọng nhất đối với người chạy bộ vì nó làm giảm tác động lên cơ thể của người tập luyện bằng cách giảm thiểu nguy cơ chấn thương và tăng cường sức chịu đựng. Một số máy chạy bộ có thảm chạy có thể điều chỉnh theo mức hỗ trợ yêu thích của người tập. Sàn máy chạy bộ nâng cao có thảm chạy khác biệt, nơi bạn có thể cảm nhận được sự êm ái khi vừa được tiếp xúc trên bề mặt thảm chạy. 

8. Độ dốc của máy chạy 

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì độ dốc của máy chạy bộ sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo tốt hơn. Nó cũng làm giảm căng cho khớp của người tập và có thể giúp bạn tác động tốt hơn đến các nhóm cơ khác nhau.

Hầu hết các đường chạy trên máy chạy bộ có độ nghiêng tối đa lên đến 20%. Hầu hết các máy chạy bộ có độ dốc đều có một động cơ riêng, chỉ những máy chạy bộ giá rẻ mới phải điều chỉnh độ dốc bằng tay thủ công. 

9. Các chương trình tích hợp

Hầu hết các máy chạy bộ điện gia đình ngày nay đều được bán với các chương trình tập luyện được cài đặt sẵn. Những điều này giúp hỗ trợ các mục tiêu tập thể dục khác nhau như tập luyện giảm cân và rèn luyện sức bền, độ dẻo dai của cơ thể. Các chương trình tự động kiểm soát tốc độ của máy chạy bộ điện gia đình và chúng cũng sẽ điều chỉnh độ dốc của nó (nếu có).

Ngày nay, các công nghệ tập luyện đa dạng giúp máy chạy bộ trở thành thiết bị tập luyện tại nhà bán chạy nhất. 

10. Các tính năng bổ sung 

Các tính năng bổ sung trên máy chạy bộ điện gia đình bao gồm quạt điều khiển và hộp đựng chai nước đến loa Bluetooth, giá đỡ máy tính bảng và điện thoại. Những tính năng này có thể đáng để đầu tư thêm nếu chúng giúp bạn có thêm động lực tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. 

11. Chế độ bảo hành 

Chế độ bảo hành của từng dòng máy chạy bộ sẽ khác nhau, thường bảo hành sẽ bảo hành máy chạy bộ điển hình bao gồm bốn phần: khung, động cơ, các bộ phận và nhân công. 

Khung máy: Nhiều máy chạy bộ (bao gồm một số máy chạy bộ giá rẻ) có khung máy được bảo hành trọn đời.

Động cơ: Hầu hết các động cơ của máy chạy bộ điện gia đình đều có bảo hành trọn đời. Các mẫu máy chạy bộ giá rẻ hơn cung cấp bảo hành động cơ ngắn hơn. Vì vậy, hãy kiểm tra với bên bán hàng trước khi mua máy. 

Thiết bị: Sự thay đổi nhiều nhất trong bảo hành máy chạy bộ liên quan đến các bộ phận và thiết bị điện tử. Điển hình là máy chạy bộ giá rẻ không có bảo hành khoảng chỉ bảo hành 90 ngày. Máy chạy bộ đáng tin cậy hơn một chút được bảo hành các bộ phận trong vòng từ 1 đến 2 năm. Các máy chạy bộ điện gia đình tốt nhất có xu hướng được bảo hành các bộ phận ít nhất 5 năm. 

12. Sự an toàn 

Tự động dừng lại là một tính năng an toàn quan trọng đối với người sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà đặc biệt là người già hoặc người đang trong quá trình trị liệu thể lực và trẻ nhỏ. Tính năng này thường được điều khiển bằng chìa khóa, khi bạn đang tập luyện, chìa khóa được gắn vào cơ thể của bạn bằng dây buộc và nếu trong quá trình tập luyện bạn có bị trơn trượt, chìa khóa sẽ bung ra và máy chạy bộ sẽ tắt. Hơn nữa, chìa khóa có thể được rút ra sau mỗi buổi tập luyện để tránh việc vô tình kích hoạt máy chạy bộ. 

Lời kết 

Chúng tôi hy vọng với hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu được cách chọn mua máy chạy bộ điện gia đình phù hợp với nhu cầu tập luyện của bạn và của cả gia đình.

Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu và sở thích chung của gia đình, sau đó chọn một máy tập thể dục chạy bộ tại nhà có sự kết hợp tốt nhất giữa các thành phần, tính năng và bảo hành phù hợp với ngân sách tập thể dục tại nhà của bạn. Để có thể được hướng dẫn chi tiết hơn về máy chạy bộ điện gia đình và cách thiết kế phòng gym tại nhà, vui lòng liên hệ 

RUBY FITNESS: Tư vấn mở phòng gym tại nhà trọn gói!

LIÊN HỆ TƯ VẤN 24/7

Vui lòng gọi đến Hotline: 081 399 5555 hoặc để lại thông tin của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian ngắn nhất để gửi báo giá cũng như tư vấn miễn phí về các dịch vụ của Ruby Fitness. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.