Những thiết bị không thể thiếu khi mở một phòng tập

Đăng bởi Ruby Fitness 02/04/2019 0 Bình Luận

Mở phòng gym để kinh doanh hiện đang là xu hướng rất nhiều người muốn thử đầu tư vào lĩnh vực Fitness. Ngoài việc lựa chọn vị trí phòng gym phải gần trung tâm tập chung đông dân cư, thì việc setup bố trí các máy tập gym cho phòng cũng rất quan trọng. Hôm nay, Ruby Fitness xin được chia sẻ cho những ai chuẩn bị mở phòng gym biết các thiết bị cơ bản cần phải có trong một phòng gym.

Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là một trong những thiết bị không thể thiếu trong tất cả các phòng gym. Bởi đây là thiết bị được nhiều người tập sử dụng nhất. Máy chạy bộ giúp tập các bài tập cadio tăng cường hoạt động tim mạch. Các dòng máy chạy bộ được sử dụng trong các phòng tập nhiều hiện nay như là S9800, S9900, M02… của hãng MBH Fitness hay máy chạy X6, X9 của shua fitness. Các dòng máy chạy bộ cho phòng tập cần có công suất lớn và khung sườn chắc chắn, hoạt động cường độ cao.

máy chạy bộ

Xem thêm sản phẩm máy chạy bộ dành cho phòng gym tại đây: https://rubyfitness.vn/may-chay-bo

 

Xe đạp tập thể dục

 

Cũng giống như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục cũng là thiết bị phòng gym được sử dụng nhiều và yêu thích cho những người tập cardio. Xe đạp thể dục có nhiều loại và giá cả nhưng sử dụng nhiều hiện nay là những mẫu xe đạp tập của hãng mbh, shua hay impulse. Mỗi phòng gym ít nhất cũng phải setup từ 3 – 4 xe đạp, kết hợp thêm xe đạp toàn thân để người tập đa dạng lựa chọn. Khi làm phòng gym thiết bị cardio lúc nào cũng được sử dụng nhiều lên phải thường xuyên bảo dưỡng để tránh tình trạng hỏng hóc bất thường.

xe-đạp-thể-dục

 

Xem thêm: PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ KINH DOANH PHÒNG TẬP THỜI ĐIỂN HIỆN TẠI

Ghế tập tạ

 

Nói đến phòng gym là chắc chắn phải có khu vực tập tạ tay, tạ ngực và ghế tập tạ cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong phòng tập. Ghế tập phổ biến là ghế tập ngực giữa, ghế tập ngực trên và ngực dưới còn có ghế tập bụng và ghế tập tạ tay. Tùy vào quy mô phòng gym mà việc bố trí số lượng ghế tập sao cho phù hợp cân đối. Nếu bạn không có nhiều kiến thức hay thời gian, các nhân viên setup phòng gym sẽ tư vấn hỗ trợ đầy đủ.

ghế-tập-tạ

 

Dàn máy khối chuyên nghiệp

 

Để đáp ứng việc luyện tập các nhóm cơ chính những chiếc máy khối luôn được setup ưu tiên. Các con máy khối giúp tập luyện cơ ngực, cơ vai, cơ đùi là bắt buộc phải có trong một phòng tập. Máy khối hiện có rất nhiều dòng và hãng sản xuất từ phân khúc trung bình đến cao cấp.

máy-khối-mbh

Xem thêm sản phẩm máy khối dành cho phòng gym tại đây: https://rubyfitness.vn/may-khoi

 

Giàn kéo xô 3 -5 mặt

 

Đây cũng là máy tập gym được ưa chuộng, mỗi phòng tập nên có ít nhất một giàn tập kéo xô, và tuy vào quy mô phòng tập có thể đầu tư thêm giàn kéo xô mini để khách tập không phải đợi chờ máy.

giàn-kéo-xô

Giàn tập rất đa năng lên người tập có thể tập được rất nhiều bài tập khác nhau trên máy, nên đây là một thiết bị không thể thiếu tại phòng tập và nó được coi là điều kiện để phòng tập đạt tiêu chuẩn.

 

Tạ và thanh đòn

 

Khi đến phòng gym chắc chắn không thể thiếu các loại tạ và thanh đòn tạ. Số lượng tạ phải tương đối để đáp ứng lượng lớn người tập.

Trên đây là những thiết bị cơ bản một phòng gym phải có, ngoài ra còn có thêm các loại máy robot, chèo thuyền hay tăng thêm số lượng máy đó là tùy quy mô phòng tập. Tất cả những thiết bị phòng gym đều có mặt tại showroom Ruby Fitness. Liên hệ ngay để có báo giá tốt nhất chi tiết sản phẩm xem thêm tại: https://rubyfitness.vn/

Viết bình luận