Những điều cần biết khi muốn setup phòng gym hiệu quả

Đăng bởi Ruby Fitness 29/08/2019 0 Bình Luận

Với những người lần đầu tiên có phòng gym sau một thời gian hoạt động sẽ cảm thấy mọi thứ khó khăn hơn lúc đúng ngoài và nhìn vào. Có rất nhiều vấn đề phát sinh, đến ngay các trung tâm lớn cũng gặp phải. Hôm nay, Ruby Fitness xin chia sẻ những điều cần chuẩn bị để setup phòng gym hiệu quả.

 

Địa điểm phòng gym quyết định sự thành công 50%

 

Kinh doanh fitness thuộc loại hình kinh doanh điểm bán nên yếu tố quan trọng đầu tiên là địa điểm đặt phòng gym. Trước khi setup một phòng gym chúng ta nên khảo sát mặt bằng kỹ lưỡng. Nếu sử dụng mặt bằng tự có để tiết kiệm chi phí thì cần xem xét lượng cư dân trong bán kính 2-3km.

 

dia-diem-phong-gym

 

Ruby Fitness đã gặp nhiều trường hợp chủ phòng gym vì sử dụng mặt bằng có sẵn để mở phòng gym rất to nhưng sau 1 năm hoạt động đã đóng cửa. Nguyên nhân do phòng tập nằm sâu trong ngõ, đường vào khó khăn đã khiến khách hàng không thấy hài long. Vì thế việc đầu tiên khi thực hiện setup phòng gym đó là khảo sát thật kỹ địa điểm đặt phòng tập.

Ruby Fitness xin gợi ý những địa điểm mở phòng gym phù hợp:

  • Tại thành phố: Nên lựa chọn gần các trường đại học, khu công nghiệp, mật độ cư dân trong bán kính 2km phải trên 10000 người.
  • Tại tỉnh, huyện: Nên mở phòng gym tại các địa điểm có nhiều người trẻ như gần trường học, khu trung tâm thể thao, gần chợ hoặc siêu thị

 

Phát triển gói tập hợp lý phù hợp cho từng phân khúc khách hàng

 

Để một phòng gym đi vào hoạt động hiệu quả ngay từ những ngày đầu, người quản lý cần đánh giá được phân khúc khách hàng mà phòng tập định hướng tới. Từ đó sẽ có chiến lược định giá gói tập sao cho hợp lý. Tránh gặp phải tình trạng không có khách hàng luyện tập vì giá quá cao hay giá tập quá rẻ khiến việc hoàn vốn diễn ra lâu.

 

định-giá-gói-tập

 

Kinh doanh phòng gym thường dễ dàng trong 1 – 1.5 năm đầu tiên nên các nhà quản lý cần xây dựng các chiến lược ngay từ lúc chuẩn bị để đạt được kết quả kinh doanh như mong muốn.

 

Quản lý chặt chẽ nhân viên

 

quản-lý-pt

 

Nếu bạn đầu tư phòng gym với diện tích trên 700m2 thì việc kết hợp bán các gói tập với HLV sẽ mang lại doanh thu gấp đôi, giúp quá trình kinh doanh thuận lợi hơn. Nhưng nếu bạn là lần đầu kinh doanh lĩnh vực fitness sẽ rất dễ bị gặp phải vấn đề PT dạy chui cho khách không ký hợp đồng, sale bán vé lậu… tình trạng trên đã sảy ra ở rất nhiều trung tâm. Để tránh trường hợp xấu như trên trong thời gian chuẩn bị setup phòng gym, bạn nên tuyển chọn nhân viên kỹ càng và trong quá trình làm việc nên thay đổi vị trí liên tục, đặt ra các chính sách giám sát chéo, nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân viên.

 

Để setup phòng gym hiệu quả bạn cần giải quyết được các vấn đề trên. Kinh doanh fitness là một mô hình mới và còn rất nhiều tiềm năng phát triển, nhưng cũng có nhiều khó khăn đặc thù riêng. Để kinh doanh thành công bạn cần phải thay đổi tư duy và tích lũy kinh nghiệm.

 

CÔNG TY CP RUBY FITNESS

– Văn phòng Công ty: Tầng 2 tòa nhà Five start Số 460, Khương Đình, Thanh Xuân Hà Nội.

  Showrom1: Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội

Showrom2:  Số 2B tòa nhà Five Start, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

– Hotline: 039 699 3333

Viết bình luận