CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN MÁY CHẠY BỘ

Đăng bởi Ruby Fitness 06/04/2019 0 Bình Luận

Tất cả các máy chạy bộ hiện nay trên thị trường đều báo các lỗi hư hỏng khác nhau theo thiết kế của nhà sản xuất, tuỳ từng dòng máy và đời máy, linh phụ kiện mà máy đưa ra những thông số báo lỗi nhất định, không máy nào giống máy nào. Nhưng về nguyên lý và kiểu báo lỗi thì gần giống nhau, riêng dòng máy có màn LCD thì thường báo lỗi hiển thị bằng chữ chi tiết cụ thể hơn ngay trên màn hình/

 MỘT SỐ LỖI THƯỜNG BÁO LÊN MẶT HIỂN THỊ MÁY CHẠY BỘ

 

Máy chạy bộ thường hay báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6, E7, E8, E9 ….

Máy chạy báo lỗi Error hoặc không sáng màn hình hoặc sau 3 giây đếm ngược không có dấu hiệu khởi động, hoặc chạy được 8 đến 10 giây thì dừng máy phát ra tiếng kêu tít tít...

Cách khắc phục đầu tiên chúng ta cần kiểm tra: tháo mặt điều khiển và đầu máy chạy ra kiểm tra xem có bị đứt dây tín hiệu hoặc bị chuột cắn dây hay không thì chúng ta tiến hành đấu nối lại, khi đấu nối chúng ta cần lưu ý kiểm tra kỹ từng dây, màu dây sao cho đấu nối đúng tránh trường hợp bị nhầm lẫn dây dẫn đến chập cháy làm hỏng toàn bộ bo mạch điện tử. Nếu chúng ta không quen việc tháo máy hoặc nghi ngờ bị lẫn dây do quá nhiều dây bị đứt do chuột cắn thì nên liên hệ ngay đến đơn vị cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật hoặc gọi đến số máy 07666.03666 đối với dòng máy Ruby Fitnes cung cấp.

 

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHÁC TRÊN MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN

 

 • Máy chạy chậm ì ạch.
 • Động cơ phát ra tiếng kêu, tiếng ồn khó chịu.
 • Băng tải bị lệch, giật, trờn trượt khi chạy bộ.
 • Ván chạy bị cong vênh theo thời gian sử dụng, không chịu được trọng tải của cơ thể.
 • Bảng điều khiển bị lệt phím bấm, không điều chỉnh được các chức năng khác
 • Lỗi tốc độ tăng nhanh, lỗi tốc độ dốc nâng hạ.
 • Máy chạy 1 lúc thì dừng lại.

 

CÁCH KHẮC PHỤC 

 

 • Máy chạy chậm ì ạch :

Kiểm tra độ chùng dây curoa motor xem có phải do bị chùng trượt dây curoa hay không, nếu thấy chùng, thì căng lại dây curoa.

Kiểm tra bo mạch, biến tần, nguồn cấp, motor … Có thể chạy lại phần mềm nâng cấp phiên bản mới cho máy chạy xem sao. Kiểm tra thay thử biến tần và test thử Motor trực tiếp nguồn điện xem tốc độ quay có đạt đúng theo thông số nhà sản xuất đưa ra (ghi trên thân máy motor).

 • Động cơ phát ra tiếng kêu, tiếng ồn khó chịu :

Kiểm tra động cơ motor, dây curoa xem có phải tiếng kêu phát ra từ motor hay không, kiểm tra hệ thống bi lô ép, con lăn, băng tải xem tiếng kêu từ đâu ra, có thể tiếng kêu phát ra từ vòng bi lô ép băng tải. Nếu tiếng kêu phát ra từ vòng bi, con lăn, hoặc dây curoa thì thay thế vòng bi, con lăn, dây curoa mới. Kiểm tra ván chạy xem có bị xước hay không, nguyên nhân dẫn đến ván chạy bị xước  là do khô dầu bôi trơn.

sua-may-chay-bo

 • Băng tải bị lệch, giật, trờn trượt khi chạy bộ :

Kiểm tra độ mòn, độ chùng băng tải. Căng lại băng tải nếu bị chùng và cân chỉnh lại độ lệch băng tải sao cho cân bằng về giữa.

 • Ván chạy bị cong vênh theo thời gian sử dụng, không chịu được trọng tải của cơ thể :

Kiểm tra độ cong vênh bằng mắt thường, nếu thấy có hiện tượng cong vênh có thể kiểm tra bằng thước hoặc tháo ra đặt lên mặt phẳng nếu thấy cong vênh thì thay thế ván chạy mới.

 • Bảng điều khiển bị lệt phím bấm, không điều chỉnh được các chức năng khác :

Kiểm tra hệ thống bo mạch điện tử xem các phím có bị chập hay không, kiểm tra độ tiếp xúc khi bấm phím (đối với bàn phím cứng). Kiểm tra các linh kiện điện tử, IC, tụ trở đối với bàn phím mềm.

 • Lỗi tốc độ tăng nhanh, lỗi tốc độ dốc nâng hạ :

Kiểm tra hệ thống bo mạch, biến tần, motor nâng hạ.

 • Máy chạy 1 lúc thì dừng lại :

Kiểm tra hệ thống nguồn cấp, bo mạch, biến tần…

 

Với các lỗi như trên, Quý khách hàng có thể tự xử lý hoặc gọi đến đơn vị cung cấp thiết bị để yêu cầu sửa chữa và tránh tình trạng máy chạy hỏng nặng hơn. Các máy chạy bộ điện được Ruby Fitness cung cấp đều bảo hành 2 năm và bảo dưỡng định kỳ hoàn toàn miễn phí. 

Xem thêm: Các dòng máy chạy bộ phổ biến nhất hiện này https://rubyfitness.vn/may-chay-bo

Viết bình luận