Bí quyết mở phòng tập gym thành công

Đăng bởi Ruby Fitness 10/10/2018 0 Bình Luận

Mở phòng tập Gym đang được khá nhiều người lựa chọn để kinh doanh ở thời điểm hiện nay, đặc biệt khi phòng trào tập luyện thể dục thể thao đang tăng cao. Cùng khám phá các kinh nghiệm mở phòng tập Gym cho người mới bắt đầu kinh doanh phòng tập Gym hiện nay.

Rất nhiều phòng tập Gym đang thu hút rất nhiều khác hàng ở thời điểm hiện nay tuy nhiên một số phòng tập Gym lại vắng khách và phải đóng cửa chỉ sau một vài tháng kinh doanh do không có định hướng kinh doanh đúng đắn. Chính vì vậy việc trang bị các kinh nghiệm kinh doanh phòng tập Gym là vô cùng cần thiết, đặc biệt cho người mới bắt đầu kinh doanh. Dưới đây Ruby Fitness chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm mở phòng tập Gym thành công và gặt hái doanh thu tốt nhất.

BÍ QUYẾT THU HỒI VỐN TRONG VÒNG 1 NĂM

Mở phòng tập Gym cần các thủ tục gì ?

 

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi mở phòng Gym đó chính là chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho hoạt động kinh doanh. Để kinh doanh phòng Gym, bạn cần có bằng huấn luyện viên thể hình thông qua việc đăng ký 1 khóa học cấp chứng chỉ huấn luyện viên thể hình của Liên đoàn thể dục thể thao là tốt nhất. Tuy nhiên khóa học không mở liên tục, đôi khi mấy năm mới có 1 lớp nên bạn cần chú ý đến thời gian để có thể tìm được lớp học này.

Kinh doanh phòng tập Gym cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và đầy đủ các thủ tục pháp lý giúp đảm bảo hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

 

giay-kinh-doanh-phong-gym

 

Bên cạnh đó,  kinh nghiệm mở phòng tập Gym đó là bạn không nên bỏ qua các quy định của phòng văn hóa đó là khoảng cách máy tập nên cách nhau 1m để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện.

 

Cùng với bằng cấp huấn luyện viên và giấy đăng ký kinh doanh thì bạn cần đăng ký thủ tục PCCC cho trung tâm thể hình. Tuy nhiên để có thể được cấp chứng chỉ PCCC do công an huyện nơi đăng ký mở phòng tập thì hơi khó khăn bởi vì bạn cần trang bị đầy đủ hệ thống PCCC theo yêu cầu không hề nhỏ. Nếu không đăng ký được thủ tục PCCC thì bạn nên trang bị ít nhất 1 đến 2 bình cứu hỏa đặt tại phòng tập để thuận tiện cho việc cứu hỏa khi xảy ra phòng tập.

 

Mở phòng tập Gym cần bao nhiêu vốn ?

 

Chi phí mở phòng tập Gym thường không cố định tùy theo quy mô, diện tích phòng tập hay các loại máy móc cần đầu tư tuy nhiên chi phí thông thường để mở một phòng tập thường dao động từ 300 triệu đến 600 triệu đồng, thậm chí lên tới cả tỷ đồng. Hiện tại, Ruby Fitness đang cung cấp 3 gói setup phòng tập phân khúc cơ bản, trung cấp, và cao cấp đều được tối ưu danh sách máy và lượng máy phù hợp nhất bạn có thể tham khảo. Với phòng tập Gym không thể thu hồi vốn trong 1 vài tháng đầu tuy nhiên bạn có thể nhanh chóng thu hồi vốn nếu có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

 

setup-phong-gym-can-bao-nhieu-von

>>Xem thêm: Tổng vồn đầu tư phòng gym cơ bản

 

Nên chọn mặt bằng kinh doanh phòng tập Gym như thế nào ?

 

Diện tích phòng tập phụ thuộc vào quy mô quy đầu tư phòng tập Gym của bạn lớn hay nhỏ, nhưng tối thiểu cần khoảng từ 80m2 trở lên đối với các phòng tập bình dân và trên 200m2 với các phòng tập cao cấp mới đảm bảo được đủ yêu cầu cung cấp không gian thoải mái cho người tập cùng với diện tích đủ lớn để đặt các loại máy tập khi mở phòng Gym. Kinh nghiệm mở phòng tập Gym đó là bạn nên chọn địa điểm mở phòng tập có diện tích rộng, có nơi để xe, gần các khu dân cư, chung cư hay văn phòng hoặc có thể ở các tuyến đường nhỏ để giúp giảm thiểu chi phí hoặc mở tại sảnh các tòa nhà chung cư cao tầng.

 

Kinh nghiệm thuê nhân viên và huấn luyện viên cho phòng tập Gym

 

huan-luyen-vien-phong-tap

 

Kinh nghiệm mở phòng Gym tiếp theo bạn cần chú ý đó chính là thuê nhân viên và huấn luyện viên cho phòng tập Gym. Đối với các phòng tập Gym nhỏ thì bạn có thể tự kinh doanh và quản lý hết mọi việc ở phòng tập tuy nhiên nếu kinh doanh phòng tập Gym với quy mô lớn thì bạn nên tuyển thêm các vị trí như bảo vệ trông xe, quản lý, nhân viên kinh doanh, nhân viên đứng quầy và đặc biệt là huấn luyện viên cho khách đến tập. Các phòng tập Gym hiện nay đều cần có một huấn luyện viên để giúp người tập mới tập luyện các động tác cơ bản đến khó tại phòng tập. Huấn luyện viên phòng gym cần phải có bằng do liên hoàn thể dục thể thao cấp. Ruby Fitness cũng có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm những hlv đạt tiêu chuẩn để việc phát triển kinh doanh của bạn không gặp khó khăn.

 

Trên đây tổng hợp một số kinh nghiệm cho việc bắt đầu mở phòng gym nếu không tìm hiểu kỹ chắc chắn bạn sẽ kinh doanh phòng gym thua lỗ, quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ tới Ruby Fitness – đơn vị cung cấp thiết bị gym hàng đầu Việt Nam, sẽ được tư vấn mọi khúc mắc.

 

CÔNG TY CP RUBY FITNESS

– Văn phòng Công ty: Tầng 2 tòa nhà Five start Số 460, Khương Đình, Thanh Xuân Hà Nội.

–  Showrom1: Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội

– Hotline: 039 699  3333

Thẻ từ khóa: setup phòng gym

Viết bình luận